June 26, 2022
แอปอ่านการ์ตูน

แอปอ่านการ์ตูน อ่านการ์ตูนแบบ E-Comics อยู่ที่ไหนก็อ่านการ์ตูนได้

ในปัจจุบัน เทรนด์การอ่านการ์ตูนแบบ E-Comics หรือการอ่านการ์ตูนออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ และแอปพลิเคชันกำลังเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งเว็บไซต์ และแอปอ่านการ์ตูนต่าง ๆ ก็มีการ์ตูนให้คุณเลือกอ่านอย่างมากมาย มีการอัปเดตการ์ตูนแบบ Real Time และมีตารางการอัปเดตที่ชัดเจน รวมไปถึงมีการซื้อเหรียญเพื่อสนับสนุนการ์ตูนเรื่องที่คุณอ่านอีกด้วย ซึ่งในบทความนี้ เราจะมาแนะนำ 5 แอปอ่านการ์ตูน อ่านการ์ตูนแบบ E-Comics อยู่ที่ไหนก็อ่านการ์ตูนได้ จะมีแอปไหนบ้าง ตามเราไปดูกันเลย

แนะนำ 5 แอปอ่านการ์ตูน อ่านการ์ตูนแบบ E-Comics อยู่ที่ไหนก็อ่านการ์ตูนได้

แอปอ่าน การ์ตูน WEBTOON

1. แอปอ่าน การ์ตูน WEBTOON

มาเริ่มกันที่แอปอ่านการ์ตูนแอปแรก เป็นแอปการ์ตูนชื่อดังในเครือแอปพลิเคชัน LINE นั่นเอง ส่วนใหญ่จะเน้นการ์ตูน Original ชื่อดังจากเกาหลีใต้ และประเทศอื่น ๆ โดยภายในแอป มีการแบ่งการ์ตูนออกเป็นประเภทต่าง ๆ มีการแบ่งหมวดหมู่การ์ตูนเอาไว้อย่างชัดเจน มีตารางอัปเดตการ์ตูนให้คุณได้ติดตามการอัปเดตในแต่ละวัน

รวมไปถึงการที่คุณสามารถดาวน์โหลดการ์ตูนไว้อ่านแบบออฟไลน์ได้อีกด้วย ซึ่งทางแอปจะอัปเดตตอนใหม่ของการ์ตูนทุกสัปดาห์ ให้คุณได้อ่านฟรี ๆ จนจบเรื่อง แต่สำหรับใครที่อยากอ่านการ์ตูนล่วงหน้า ก็สามารถซื้อ Coin เพื่ออ่านล่วงหน้าก่อนใครเพื่อนได้เช่นกัน

แอปอ่านการ์ตูน comico

2. แอปอ่านการ์ตูน comico

แอปอ่านการ์ตูนแอปต่อมา เป็นแอปที่มีทั้งการ์ตูน และนิยายให้คุณได้เลือกอ่านอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นไทย , ญี่ปุ่น เกาหลี , ไต้หวัน และจีน มีการแบ่งหมวดหมู่ให้เลือกตามต้องการของคุณ และอัปเดตตอนใหม่เป็นประจำ

ซึ่งแอป comico จะเปิดให้ทดลองอ่านฟรีแค่ตอนแรก ๆ เท่านั้น ส่วนตอนต่อ ๆ ไปจำเป็นต้องซื้อ Coin ในการปลดล็อก และแต่ละตอนก็มีราคาให้เลือกทั้งแบบเช่าและแบบซื้อ ให้คุณได้ซื้อ Coin เพื่อปลดล็อก หรือจะใช้ Reward Coin ให้ทุกคนสามารถเล่นเกมเพื่อสะสม Coin ฟรีไปใช้ในกาเปิดตอนนิยายอีกด้วย

แอปอ่าน การ์ตูน MangaToon

3. แอปอ่าน การ์ตูน MangaToon

แอปการ์ตูนแอปที่ 3 เป็นแอปที่รวมการ์ตูนจากหลากประเทศเช่นเดียวกัน และมีการจัดแบ่งหมวดหมู่อย่างเป็นระเบียบ ให้คุณได้เลือกการ์ตูนอ่านตามประเภทที่คุณชื่นชอบ ซึ่งการ์ตูนภายในแอป มีทั้งแบบอ่านฟรี และเสียเงินซื้อตอน และมีการ์ตูนอัปเดตเป็นประจำ ให้คุณได้ตามอ่านอย่างไม่รู้สึกขาดตอนเลยทีเดียว

แอปอ่านการ์ตูน WeComics TH

4. แอปอ่านการ์ตูน WeComics TH

แอปอ่านการ์ตูนแอปที่ 4 แอปสัญชาติไทยที่ได้รวบรวมการ์ตูนยอดฮิตจากหลากหลายประเทศ ไม่ว่าจะเป็นเกาหลี , จีน , ญี่ปุ่น และไทย ภายในแอป มีการจัดแบ่งหมวดหมู่การ์ตูนไว้ให้คุณได้เลือก ทั้งการ์ตูนแนวโรแมนติก , ต่อสู้ , ผจญภัย , สยองขวัญ , ชายชาย และอื่น ๆ ให้คุณได้เลือกอ่าน

ซึ่งแอป WeComics TH จะเปิดให้อ่านการ์ตูนฟรีเพียง 3 ตอนแรกเท่านั้น ส่วนตอนต่อ ๆ ไป คุณต้องซื้อเหรียญหรือใช้กุญแจที่ได้รับแจกจากการเข้าร่วมกิจกรรมภายในแอปมาเปิดเนื้อหาในแต่ละตอน

แอปอ่าน การ์ตูน MANGA Plus

5. แอปอ่าน การ์ตูน MANGA Plus

และแอปอ่านการ์ตูนแอปสุดท้ายที่เรานำมาแนะนำให้กับทุกคน อย่าง แอป MANGA Plus ซึ่งเป็นแพลทฟอร์มอ่านการ์ตูนอย่างเป็นทางการของสำนักพิมพ์ Shueisha ที่ได้รวบรวมการ์ตูนชื่อดังจากค่าย SHUEISHA ไม่ว่าจะเป็น Dragon Ball , Dr. STONE , Food Wars!, Bleach , ONE PIECE และการ์ตูนเรื่องอื่น ๆ ให้อ่านกันได้ฟรี ๆ แบบถูกลิขสิทธิ์

ภายในแอปมีการอัปเดตการ์ตูนแบบ Real Time รายวันไปพร้อม ๆ กับที่ประเทศญี่ปุ่น มีระบบ Favorite เพื่อให้ทุกคนไม่พลาดตอนใหม่ ๆ ของการ์ตูนที่ชื่นชอบ แต่การ์ตูนส่วนใหญ่ในแอปจะถูกแปลเป็นภาษาอังกฤษ ส่วนที่แปลเป็นภาษาไทยยังมีให้เลือกเพียงไม่กี่เรื่อง

และนี่ก็เป็น 5 แอปอ่านการ์ตูน อ่านการ์ตูนแบบ E-Comics อยู่ที่ไหนก็อ่านการ์ตูนได้ ซึ่งแต่ละแอปจะมีคุณสมบัติและฟีเจอร์ต่าง ๆ ของแอปอ่านการ์ตูน ให้คุณสามารถค้นหาการ์ตูนที่ชื่นชอบอ่านได้ ทั้งแบบออนไลน์ และออฟไลน์ มีฟีเจอร์ Favorite และฟีเจอร์การจดจำประวัติการอ่านที่ให้คุณสามารถใช้งานแอปได้สะดวก และง่ายมากขึ้น รวมไปถึงการเติมเงิน เพื่อซื้อการ์ตูนแต่ละตอนอ่าน เพราะการตูนแต่ละเรื่องก็มีค่าลิขสิทธิ์ ซึ่งหลาย ๆ แอปก็มีทั้งให้คุณใช้เหรียญจ่าย และสามารรถใช้ไอเทมเสริมที่คุณได้จากการสะสมในแอปมาแลกแต้ม เพื่อเปิดตอนอ่านการ์ตูนได้อีกด้วย

และสำหรับใครที่เป็นสายโซเชียล หรือชอบเซลฟี่ บอกเลยว่า ต้องไม่พลาดกับ  7 แอปแต่งรูปสุดปังที่สายเซลฟี่ห้ามพลาด ที่ควรต้องโหลดติดเครื่องเอาไว้ เพราะนอกจากจะประหยัดเวลาแต่งหน้าแล้วนั้น ยังช่วยให้รูปคุณสวยขึ้นได้ทันใจอีกด้วย

ส่วนใครที่กำลังมองหาแท่นชาร์จไร้สาย มาใช้งาน เราขอแนะนำ 6 แบรนด์แท่นชาร์จไร้สาย ยี่ห้อไหนดี มีคุณภาพ ปลอดภัยปี 2021 ที่บอกเลยว่า เป็นแบรนด์ที่คร่ำหวอดในวงการไอทีมานาน และได้รับความนิยมอย่างมาก ทั้งเรื่องมาตรฐาน และความปลอดภัย