June 26, 2022
6 แอพพยากรณ์อากาศ เช็คสภาพอากาศแบบแม่นๆปี2021

6 แอพพยากรณ์อากาศ เช็คสภาพอากาศแบบแม่นๆปี2021

สภาพอากาศนั้น มีความสำคัญต่อการใช้ชีวิตประจำวันของเราเป็นอย่างมาก ทั้งกับ คนที่ต้องเดินทาง คนที่ต้องทำกิจกรรมกลางแจ้ง หรือแม้แต่คนที่อยู่ในบ้าน ก็ต้องเช็คสภาพอากาศกันทั้งนั้น ซึ่งการเช็คสภาพอากาศในปัจจุบันนั้นสามารถทำได้ง่ายขึ้นกว่าสมัยก่อน จากแอพพลิเคชั่นต่าง ๆ ในโทรศัพท์มือถือของเรา วันนี้ทางเราจึงมาแนะนำ 6 แอพพยากรณ์อากาศ เช็คสภาพอากาศแบบแม่นๆปี2021 ที่ควรมีติดเครื่องไว้ เพราะการมีแอพพยากรณ์อากาศที่แม่นยำจะช่วยให้เราสามารถวางแผนการใช้ชีวิตประจำวันของเราได้ดียิ่งขึ้น

6 แอพพยากรณ์อากาศ เช็คสภาพอากาศแบบแม่นๆปี2021

1. AccuWeather

แอพพยากรณ์อากาศ ที่มีความแม่นยำ แถมยังได้รับความนิยมสุด ๆ อย่าง AccuWeather แอพที่สามารถช่วยเราเตรียมตัวในวันต่าง ๆ ได้ดี สามารถดูพยากรณ์อากาศล่วงหน้าได้อย่างแม่นยำ มีความชัดเจน ใช้งานง่าย อีกทั้งยังมีฟีเจอร์ดี ๆ มากมาย AccuWeather เป็นแอพพยากรณ์อากาศที่มีความแม่นยำ สามารถบอกทั้งอุณหภูมิเป็นรายชั่วโมง รายวัน แผนที่อากาศธรรมดา รวมไปถึงเส้นทางพายุที่กำลังก่อตัว แถมมีคลิปข่าวสภาพอากาศจากทั่วทุกมุมโลกให้ดูกันชัด ๆ สามารถรายงานสภาพอากาศด้วยตัวเองแล้วส่งไปให้ AccuWeather พิจารณาด้วยก็ยังได้ นอกจากนี้ก็ยังมีฟีเจอร์สำหรับบอกอัตราการฟุ้งกระจายของฝุ่นละอองและขนสัตว์แบบวันต่อวัน เหมาะกับผู้ที่เป็นโรคภูมิแพ้อย่างมาก ใครที่ชอบการดุพยากรณ์อาการ หรือต้องเดินทางไปไหนแล้วอยากเช็คสภาพอากาศก่อนไป แอพนี้ตอบโจทย์สุด ๆ

6 แอพพยากรณ์อากาศ เช็คสภาพอากาศแบบแม่นๆปี2021 - AccuWeather

2. Thai Weather

แอพเช็คสภาพอาการจากคนไทย ที่ได้รับความนิยม และมีความแม่นยำไม่แพ้กัน Thai Weather ที่มาพร้อมกับฟังก์ชั่นมากมายที่จะช่วยให้การดูพยากรณ์อากาศได้แม่นยำมากขึ้น เช็คสภาพอากาศได้ทุกที่ทั่วไทยแบบแม่นยำ เพราะตัวแอพจัดทำโดย กรมอุตุนิยมวิทยาของไทย มาพร้อมกับฟังก์ชั่นการพยากรณ์อากาศ แผนที่เตือนภัยและการตรวจวัดค่าอื่น ๆ อย่างเช่น แรงลม ความชื่น ทัศนวิสัย มีเรดาร์ให้ดูเป็นรายวัน สำหรับกรุงเทพและปริมณฑลก็มีรายงานสภาพอากาศแยกมาให้โดยเฉพาะ หรือหากใครพบเจอสภาพอากาศแปลก ๆ ในพื้นที่สามารถถ่ายรูปส่งไปให้กรมอุตุนิยมวิทยาอัพเดตได้ทันที

ไม่เพียงแค่นั้น ยังมีแผนที่เตือนภัยแผ่นดินไหวที่รายงานจากทั่วทุกมุมโลกอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นแอพสัญชาติไทยที่สามารถเช็คสภาพอากาศและความเป็นไปได้ทั่วโลก และก็ยังทำได้ดีมาก ๆ ในไทย ถือเป็นแอพที่ควรมีติดเครื่อง

6 แอพพยากรณ์อากาศ เช็คสภาพอากาศแบบแม่นๆปี2021 - Thai Weather

3. Wunderground

ใครที่ชื่นชอบการดูพยากรณ์อากาศแบบไม่มีเบื่อต้องลองโหลดแอพนี้ Wunderground แอพที่มาพร้อมความแม่นยำมากที่สุด อีกทั้งยังเป็นแอพที่มีความสวยงาม น่าใช้ ใช้งานง่ายสุด ๆ  อีกด้วย ตัวแอพมีฟีเจอร์ต่าง ๆ มากมาย ที่ช่วยเช็คสภาพอากาศได้อย่างละเอียด รวบรวมข้อมูลจากสถานีพยากรณ์อากาศมากกว่า 250,000 แห่ง เพื่อให้การพยากรณ์ในแต่ละครั้งนั้นชัดเจนและแม่นยำที่สุด สามารถถเช็คสภาพอากาศได้แบบรายชั่วโมงและรายวัน พร้อมทั้งมีอีโมจิแสดงประกอบด้วยอย่าง เช่น มีฝนตก, ฝนฟ้าคะนอง, แดดเปรี้ยง มีกราฟแสดงให้ผู้ใช้งานได้ดู พร้อมกับแผนที่เรดาร์ให้เราเห็นภาพรวมๆ นอกจากนี้ยังมีระบบการแจ้งเตือนสภาพอากาศที่รุนแรง หากเราตั้งค่าไว้ เราก็จะสามารถรู้ได้ตลอดในกรณีที่จะมีเหตุการณ์ฉุกเฉินเกิดขึ้น

และนอกจากนี้การอัปเดตข้อมูลในแต่ละครั้งก็ถือได้ว่าละเอียดมาก ๆ แถมผู้ใช้งานยังสามารถเช็กคาดการณ์อากาศล่วงหน้าได้นานถึง 10 วันด้วยเช่นกัน สำหรับใครที่กำลังจะเดินทางแล้วอยากจะเช็คสภาพอากาศให้ชัดเจน แอพนี้ก็เป็นแอพที่สามารถพยากรณ์อากาศได้แม่นยำ พร้อมทั้งบอกรายละเอียดต่าง ๆ ได้แบบชัดเจน

6 แอพพยากรณ์อากาศ เช็คสภาพอากาศแบบแม่นๆปี2021 - Wunderground

4. Weather Live

เป็นแอพที่สามารถช่วยให้เราดูพยากรณ์อากาศได้แบบละเอียด อีกทั้งยังมีฟีเจอร์ต่าง ๆ มากมาย อย่าง Weather Live แอพที่มีความแม่นยำที่สุด สามารถพยากรณืสภาพอากาศได้ทั่วโลก อีกทั้งยังได้รับความนิยมอย่างมากในบ้านเรา สามารถเลือกพารามิเตอร์สภาพอากาศที่ต้องการได้ ช่วยติดตามพยากรณ์อากาศง่าย ๆ แถมภาพพื้นหลังยังกำหนดให้ใกล้เคียงกับสภาพอากาศที่มีการคาดการณ์ ณ เวลานั้น ๆ ได้อย่างเหมือนจริง ตัวแอพก็มีจุดเด่นที่ช่วยให้เราสามารถดูพยากรณ์อากาศได้ง่ายมากขึ้น เช่น คาดการณ์สภาพอากาศอย่างรวดเร็ว แม่นยำตลอด 24 ชั่วโมง 7 วัน และยังมีฟังก์ชั่นคาดการณ์สภาพอากาศในเวลาท้องถิ่นสำหรับหลาย ๆ สถานที่ทั่วโลก ฉากสภาพอากาศเคลื่อนไหวสะท้อนสภาพอากาศเหมือนจริง มีฟีเจอร์คำเตือนหากพบว่าพื้นที่นั้น ๆ มีสภาพอากาศเลวร้ายและไม่ปลอดภัย และมีรายงานสภาพอากาศรายวันพร้อมข้อมูลสำคัญ

เช่น อุณหภูมิต่ำสุด-สูงสุด, แรงดันอากาศ, ปริมาณน้ำฝนและข้อมูลความชื้น, ความเร็วและทิศทางลม, เวลาพระอาทิตย์ขึ้น-พระอาทิตย์ตก, เวลาพระจันทร์ขึ้น-พระจันทร์ตก, รายละเอียด UV และการมองเห็น, ข้อมูลจุดน้ำค้าง เป็นต้น เรียกได้ว่าเป็นแอพที่แสดงคข้อมูลได้ละเอียดมาก ใครที่กำลังตามหาแอพเช็คสภาพอากาศแม่น ๆ ก็ไม่ควรพลาดแอพนี้เลย

แอพพยากรณ์อากาศ - Weather Live

5. The Weather Channel

ใครที่เป็นสายไม่เติมเน็ตเน้นการใช้ไวไฟ แอพพยาการณ์อากาศแอพนี้ตอบโจทย์การใช้งานสุด ๆ The Weather Channel แอพที่มีฟังก์ชั่นการใช้งานมากมาย อีกทั้งยังมีความแม่นยำในการพยากรณือากาศไม่แพ้แอพอื่น ๆ The Weather Channel สามารถตรวจสอบสภาพอากาศได้อย่างละเอียด ทั้งการพยากรณ์อากาศรายชั่วโมง รายวัน หรือราย 15 วันก็ตาม พร้อมทั้งบอกสภาพอากาศ ณ ช่วงเวลานั้น ๆ ได้ เช่น แรงลม, ความชื้น, ความดันอากาศ, ดัชนีรังสี  UV, แผนที่อากาศ อีกทั้งยังมีจุดเด่นคือ สามารถดูข้อมูลแบบออฟไลน์ได้นานสุดถึง 24 ชม. และใช้งานฟรีทุกฟังก์ชั่น เหมาะสำหรับสายเชื่อมไวไฟสุด ๆ เพราะแม้เราจะไม่มีเน็ตก็สามารถดูแบบออฟไลน์ได้เช่นกัน และยังมีรายละเอียดที่ชัดเจน ทำให้พยาการณือากาศได้อย่างแม่นยำ

แอพพยากรณ์อากาศ - The Weather Channel

6. Yahoo Weather

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแอพที่นอกจากจะพยากรณ์อากาศได้อย่างดี ยังมีฟีเจอร์อื่น ๆ ที่มีความน่าสนใจอย่างมาก กับ Yahoo Weather แอพพยาการณ์อากาสที่มีความแม่นยำ สามารถดูได้ทุกที่ ทุกเวลา ใช้งานง่าย มีความละเอียด ชัดเจน มาพร้อมกับการบอกอุณหภูมิรายวันและราย 10 วัน มีไอคอนสภาพอากาศที่ดูเรียบร้อย ติดตามสภาพอากาศตามเมืองต่าง ๆ พร้อมกันได้มากถึง 20 เมือง และมีภาพพื้นหลังสวย ๆ จากเว็บไซต์ Flickr ที่เข้ากับสภาพอากาศในขณะนั้นอีกด้วย แอพนี้สามารถทำงานได้แม้มีความแรงอินเตอร์เน็ตที่น้อย เหมาะสำหรับคนที่ใช้อินเตอร์เน็ตความเร็วต่ำ อีกทั้งยังสามารถติดตามข่าวสารเกี่ยวกับสภาพอากาศได้อีกด้วย เป็นแอพที่หลาย ๆ คนมักจะเห็นติดเครื่อง

แอพพยากรณ์อากาศ - Yahoo Weather

การดูและ และรักษาตนเองเมื่ออากาศเปลี่ยน

แน่นอนว่า สภาพอากาศ เป็นสิ่งที่คนเราไม่สามารถควบคุมได้ และแอพพลิเคชั่นที่เรานำมารีวิว ก็ไม่มีความสามารถที่จะหยุดยั้ง หรือ ปรับเเปลี่ยนสภาพอากาศ ให้เป็นไปตามที่ต้องการได้ แต่อย่างไรก็ตาม การดูแลตัวเองอยู่เสมอ และใช้ประโยชน์ากเทคโนโลยี เข้ามามีส่วน อย่างแอพพยากรณ์อากาศ ที่มีในมือถือ จะช่วยให้สามารถวางแผน และรับมือกับอากาศที่จะต้องเจอในระหว่างวันได้ ซึ่งจะช่วยลดการกินยาเพื่อบรรเทาอาการป่วย หรือ ต้องพบแพทย์ ได้นั่นเอง

การเช็คสภาพอากาศ เป็นสิ่งที่หลายคนมักจะทำกัน เพราะสภาพอากาศนั้นสัมพันธ์กับการใช้ชีวิตประจำวันของเราอย่างมาก โดยเฉพาะคนที่ต้องเดินทางไปทำงานนอกบ้าน การมีแอพพยากรณ์อากาสดี ๆ ติดเครื่อง สามารถช่วยให้เราเตรียมตัวก่อนทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้ดี 6 แอพพยากรณ์อากาศ เช็คสภาพอากาศแบบแม่นๆปี2021 ที่ทางเรานำมาฝากช่วยให้คุณสามารถวางแผนการเดินทาง หรือการทำกิจกรรมประจำวันได้เป็นอย่างดี

แอปพลิเคชั่นในมือถือ ได้พัฒนามาให้มีความหลากหลายมากขึ้น นอกจากแอพพยากรณ์อากาศที่สามารถช่วยให้การใช้ชีวิตประจำวันของเราราบลื่นแล้วนั้น ก็ยังมีอีกหลายแอพ หลายฟังก์ชันที่ช่วยให้เราทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้ง่ายขึ้น โดยเฉพาะใครที่เป็นสายอ่านนิยาย อ่านการ์ตูนนั้น ปัจจุบัน แอพ อ่านการ์ตูน ก็มีหลากหลายรูปแบบให้ได้เลือกโหลดตามความชอบของแต่ละคน

นอกจากแอปพยากรณ์อากาศ แอพอ่านการ์ตูน แล้วนั้น ใครที่เป็นสายเซลฟี่ ชื่นชอบการถ่ายรูปนั้น 7 แอปแต่งรูปสุดปัง ที่สายเซลฟี่ห้ามพลาดเด็ดขาด เป็นแอพที่ออกแบบมาเพื่อชาวเซลฟี่โดยเฉพาะ มีลูกเล่นที่หลากหลาย ใช้งานง่าย แถมเนรมิตใบหน้าและรูปของเราให้สวยดังใจ ใช้ได้ทั้งสาว ๆ และหนุ่ม ๆ สายเซลฟี่ควรมีติดเครื่อง