June 26, 2022
6 แบรนด์แท่นชาร์จไร้สาย ยี่ห้อไหนดี มีคุณภาพ ปลอดภัยปี 2021

6 แบรนด์แท่นชาร์จไร้สาย ยี่ห้อไหนดี มีคุณภาพ ปลอดภัยปี 2021

6 แบรนด์แท่นชาร์จไร้สาย ยี่ห้อไหนดี มีคุณภาพ ปลอดภัยปี 2021 ปัจจุบันเทคโนโลยีและนวัตกรรมต่าง ๆ ถูกพัฒนาออกมามากมาย โดยเฉพาะในแวดวงของไอทีที่มีโทรศัพท์มือถือและอุปกรณ์เสริมที่ล้ำสมัยมากยิ่งขึ้น ซึ่งในตอนนี้ก็มีเทคโนโลยีใหม่อย่าง การชาร์จแบบไร้สาย (Wireless Charging) ที่กำลังมาแรงและมีมือถือหลาย ๆ ค่ายต่างรองรับการชาร์จแบบใหม่นี้เพิ่มมากขึ้น

ซึ่งหลาย ๆ คนที่มีมือถือที่รองรับการชาร์จแบบไร้สายนั้นอาจจะประสบปัญหาการเลือกซื้อ แท่นชาร์จไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ที่จะตอบโจทย์การใช้งานและเข้าได้กับมือถือของเรา ซึ่งทั้ง 6 แบรนด์ที่นำมาฝากนี้ล้วนแต่เป็นแบรนด์ที่ได้รับการยอมรับในเรื่องของคุณภาพและความปลอดภัยของผู้ใช้งานอย่างเป็นวงกว้าง

6 แบรนด์แท่นชาร์จไร้สาย ยี่ห้อไหนดี มีคุณภาพ และปลอดภัยในปี 2021

1. Eloop

หลายคนอาจจะรู้จักกับแบรนด์นี้ในนามแบตสำรองที่ได้รับความนิยมอย่างมาก แถมยังมีคนใช้มากมายอีกด้วยกับแบรนด์ Eloop ที่เขาก็ได้ออก แท่นชาร์จไร้สาย มาให้ได้ลองใช้ ซึ่งเขามีจุดเด่นในเรื่องของงานดีไซน์และวัสดุที่แข็งแรง ทนทานได้มาตรฐาน สามารถรองรับการจ่ายไฟหลายรูปแบบ รองรับการชาร์จเร็ว และในบางรุ่นนั้นสามารถใช้งานได้ทั้งกับการเป็น Power bank และ Wireless Charger มีไฟ LED แสดงสถานการณ์ชาร์จและแบตเตอรี่คงเหลือช่วยให้จัดการพลังงานได้สะดวกขึ้น สามารถใช้งานกับพอร์ต USB Type-C ใช้งานได้กับอุปกรณ์ที่รองรับจากผู้ผลิตหลายราย ผ่านการรับรองจาก CE / FCC / RoHS แถมยังมีสีสันให้เลือกหลากหลาย เรียกได้ว่าเป็นแบรนด์ที่ได้รับความไว้วางใจอย่างเนืองแน่นแถมยังมีคุณภาพสุดๆ  ใครที่กำลังตามหาแท่นชาร์จไร้สายก็อย่าลืมมาลองดูแบรนด์นี้ได้เลย

แบรนด์แท่นชาร์จไร้สาย ยี่ห้อไหนดี มีคุณภาพ และปลอดภัยในปี 2021 - Eloop

2. Remax

มากันถึงแบรนด์ไอทีที่โด่งดังจากฮ่องกงกันบ้างที่เขาผลิตอุปกรณ์ไอทีมาตอบโจทย์ผู้ใช้งานมากมายอย่าง Remax ที่ในตอนนี้เขาก็ออกตัว แท่นชาร์จไร้สาย มาใหม่ที่มาพร้อมทั้งระบบการชาร์จแบบมีสาย ไร้สาย รวมถึงอุปกรณ์ต่อพ่วง แท่นชาร์จไร้สายของ Remax นั้นเขามีมาตรฐานการผลิตสินค้าที่มีทั้งการออกแบบที่สวยงามทันสมัย ขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา พกพาสะดวก วัสดุที่ใช้มีมาตรฐาน แถมยังรองรับการใช้งานเป็น Power Bank จ่ายไฟได้หลายระดับตามรุ่นการใช้งาน มีไฟแจ้งเตือนสถานะการทำงานเข้ากันได้กับมือถือได้หลากหลายรุ่น อีกทั้งเขายังมีให้เลือกหลากหลายรุ่น หลายราคาอีกด้วย ใครที่กำลังตามหาแท่นชาร์จไร้สายดี ๆ สักอันก็สามารถดูได้ที่แบรนด์นี้เลยเพราะเขามีให้เลือกหลายแบบ

แบรนด์แท่นชาร์จไร้สาย ยี่ห้อไหนดี มีคุณภาพ และปลอดภัยในปี 2021 - Remax

3. Xiaomi

ลูกรักพระเจ้าที่ผลิตสินค้าต่าง ๆ ออกมามากมาย แถมยังตอบโจทย์ผู้ใช้งานอย่างมากกับแบรนด์ผู้ผลิตอย่าง Xiaomi ที่ตอนนี้เขาก็ไม่พลาดที่มาพร้อมอุปกรณ์ไอทีอย่าง แท่นชาร์จไร้สาย ที่มีดีไซน์การออกแบบและฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบถ้วน อีกทั้งมีเทคโนโลยีการชาร์จเร็ว 20W สำหรับอุปกรณ์ภายในค่าย และสามารถชาร์จแบตเตอรี่มือถือจาก 0-45% ได้ในเวลา 30 นาที นอกจากนี้ยังมีมาตรฐานชาร์จโปรโตคอล Qi EPP 10W ที่ใช้ชาร์จอุปกรณ์จากผู้ผลิตรายอื่นที่รองรับหรือจะเลือกการใช้งานแบบมีสายก็สามารถทำได้โดยรองรับการชาร์จเร็ว Quick Charge 3.0 ภายในมีพัดลมระบายอากาศที่เงียบและสามารถจัดการความร้อนได้เป็นอย่างดี และยังมีระบบการป้องกันความปลอดภัยแบบ Multi Function สามารถตรวจจับสิ่งแปลกปลอมที่เป็นโลหะรวมถึงตัดการทำงานอัตโนมัติเมื่อพบสิ่งผิดปกติ แถมราคาของเขานั้นยังไม่สูงมากอีกด้วย ทำให้แท่นชาร์จไร้สายของ Xiaomi นั้นได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบันซึ่งผู้ใช้สามารถไปลองดูข้อมูลกันได้เลย

แบรนด์แท่นชาร์จไร้สาย ยี่ห้อไหนดี มีคุณภาพ และปลอดภัยในปี 2021 - Xiaomi

4. Belkin

มาถึงฟากฝั่งของตะวันตกกันบ้างที่ออกอุปกรณ์ไอทีออกมาอยู่เรื่อยน ๆ อย่าง Belkin แบรนด์สุดฮอตจากอเมริกัน ที่มากด้วยความเชี่ยวชาญในเรื่องของอุปกรณ์ไอทีที่หลากหลายซึ่ง แท่นชาร์จไรสาย ที่ออกมานั้นก็ถือว่าเป็นสินค้าที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้ใช้ทั่วโลก ทั้งยังผ่านมาตรฐาน MFi สามารถใช้งานกับอุปกรณ์ของ Apple ได้ รวมถึงรองรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์อีกรุ่น มีคุณภาพและความปลอดภัยทั้งกับตัวเครื่องและผู้ใช้ มีการออกแบบที่ทันสมัย มีสีสันที่เรียบหรู รองรับการชาร์จไร้สายที่กำลังไฟสูงชาร์จได้อย่างรวดเร็ว มีทั้งแบบแนวนอนและแนวตั้งทำให้สามารถใช้งานขณะชาร์จได้ด้วย รองรับอุปกรณ์ชาร์จไร้สายมาตรฐาน Qi มีไฟ LED บอกสถานะการทำงานรวมถึงไฟแจ้งเตือนกรณีมีสิ่งแปลกปลอมหรือเกิดความผิดปกติเพิ่มความปลอดภัยในการใช้งาน รวมถึงรองรับเทคโนโลยีการชาร์จเร็ว Quick Charge 3.0 ชาร์จจาก 0-80% ในเวลา 35 นาที เรียกได้ว่าเป็นแบรนด์ทางเลือกที่ใครหลาย ๆ คนต่างก็วางใจให้กับอุปกรณ์ด้านไอทีของเขาเลย

แบรนด์แท่นชาร์จไร้สาย 2021 - Belkin

5. Samsung

ใครที่เป็นสาวกของค่าย Samsung ก็ไม่ควรพลาดกับ แท่นชาร์จไร้สาย ของเขาที่มีดีไซน์การออกแบบที่เรียบหรู ดูดีแถมยังใช้งานง่ายเพียงแค่วางอุปกรณ์ที่ต้องการชาร์จลงไปก็สามารถใช้งานได้ทันที ด้วยความเร็วและความปลอดภัยที่สูงสามารถชาร์จทิ้งไว้ได้เลย ด้านการออกแบบก็มากับดีไซน์ที่บาง น้ำหนักเบา สีสันเรียบหรู พกพาสะดวก มีเทคโนโลยีระบายความร้อนที่เสียงไม่รบกวนการใช้งาน สามารถใช้งานกับอุปกรณ์ของ Samsung และอุปกรณ์จากผู้ผลิตรายอื่นที่รองรับมาตรฐานการชาร์จไร้สาย Qi มาพร้อมพอร์ตเชื่อมต่อ USB Type-C เพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งาน เรียกได้ว่านอกจากจะมีมือถือที่สุดยอดแล้วนั้นตัวอุปกรณ์ไอทีอื่น ๆ ของเขาก็ดีไม่แพ้กันเลย ใครที่กำลังใช้มือถือของ Samsung อยู่นั้นอย่าลืมไปซื้อแท่นชาร์จไร้สายของเขามาด้วยล่ะ

แบรนด์แท่นชาร์จไร้สาย 2021 - Samsung

6. Apple

มากันที่แบรนด์สุดท้ายที่เป็นผู้นำเทคโนโลยีที่ได้รับความสนใจจากคนทั่วโลกอย่าง Apple ที่ในตอนนี้เขาก็ได้ผลิต แท่นชาร์จไร้สาย มาให้เหล่าสาวกได้ใช้กันซึ่งที่ชาร์จ MagSafe เป็นแท่นชาร์จที่คาดว่าจะได้รับความนิยมอย่างมากในอนาคต เพราะออกมาเพื่อรองรับกับอุปกรณ์รุ่นใหม่ๆ ทั้ง iPhone, Apple Watch และอุปกรณ์อื่นๆ ที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน Qi สามารถวางอุปกรณ์ลงบนที่ชาร์จ อุปกรณ์ก็จะเริ่มชาร์จอย่างเสถียรและมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ที่ชาร์จยังพับเก็บได้อย่างเรียบร้อยจึงสามารถพกพาไปได้ง่ายๆ ทุกที่มีทั้งแบบเดี่ยวและแบบคู่ เรียกได้ว่าเป็นแบรนด์ที่แม้จะขยับตัวนิดเดียวก็สามารถทำให้คนทั่วโลกรวมทั้งเหล่าผู้ผลิตรายอื่นต่างตื่นเต้นและจับตามอง

แบรนด์แท่นชาร์จไร้สาย 2021 - Apple

สำหรับใครที่มีมือถือที่รองรับการชาร์จแบบไร้สายแล้วกำลังมองหา แท่นชาร์จไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ในตอนนี้ก็มีหลากหลายแบรนด์มาให้ได้เลือกดูตามความต้องการและสามารถตอบโจทย์การใช้งานของแต่ละมือถือได้ ซึ่งการชาร์จแบบไร้สายนั้นก็ถือเป็นการชาร์จแบตแบบใหม่ที่มีในปัจจุบัน ซึ่ง 6 แบรนด์แท่นชาร์จไร้สาย ยี่ห้อไหนดี มีคุณภาพ ปลอดภัยปี 2021 ล้วนเป็นแบรนด์ที่คร่ำหวอดในวงการไอทีมานานและได้รับความนิยมอย่างมาก ทั้งเรื่องมาตรฐานและความปลอดภัย ซึ่งสามารถไว้วางใจได้เลย

นอกจากนี้ยังมี 6 แนวทางใช้เครื่องมือเทคโนโลยีให้เป็นประโยชน์และปลอดภัย ซึ่งเป็นแนวทางดี ๆ ที่จะช่วยให้คุณสามารถใช้เทคโนโลยอย่างระมัดระวัง และถึงแม้เทคโนโลยีจะเข้ามาช่วยอำนวยความสพดวกและมีประโยชน์มากมาย แต่ถ้าถ้าไม่ใช้งานอย่างรอบคอบก็อาจจะเป็นโทษกับตัวเราได้

แนะนำ 5 แอพแปลภาษา ก็เป็นการใช้เทคโนโลยีได้อย่างมีประโยชน์ ที่จะช่วยสร้างความสะดวกสบายให้กับเราได้จริง ช่วยให้การแปลภาษาต่าง ๆ เข้าถึงได้ง่ายและรวดเร็ว พร้อมทั้งยังช่วยให้เราได้เรียนรู้ภาษาต่าง ๆ เพิ่มมากขึ้นด้วย